ตะกร้อ

ตะกร้อไทย งดส่งทีม 4 คน ชาย-หญิง บู๊ ‘คิงส์คัพ’ เปิดโอกาสให้ชาติอื่นได้ลุ้นแชมป์


5 เดือนที่แล้ว
ดู 568 ครั้ง
04/07/2023

ทีมตะกร้อไทย ประกาศไม่ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันในประเภททีม 4 คน ชาย-หญิง ในศึกตตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน ‘คิงส์คัพ’ ครั้งที่ 36 ตามทำเนียบปฏิบัติที่ทำมาอย่างต่อเนื่องทุกปี คือ การงดส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน 1 ประเภททั้งในทีมชายและทีมหญิง เพื่อชาติต่างๆ ได้มีโอกาสขับเคี่ยวเพื่อแย่งตำแหน่งแชมป์กันเอง

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน ‘คิงส์คัพ’ ครั้งที่ 36 ที่ ศูนย์การค้าเทอมินอล 21 จ.นครราชสีมา ศูนย์การค้าเทอมินอล 21 จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 9-16 กรกฎาคม 2566 ได้มีบทสรุปเรื่องอีเว้นต์การแข่งขันออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีการชิงชัยทั้งสิน 10 อีเว้นต์ คือ ทีมชุดชาย-หญิง, ทีมเดี่ยวชาย-หญิง, ทีม 4 คนชาย-หญิง และ ทีมเดี่ยวผสม (บรรจุครั้งแรก), และตะกร้อลอดห่วงสากลชาย-หญิง,ทีมเดี่ยวชาย U21 (บรรจุครั้งแรก) ซึ่งก่อนหน้านี้มีรายงานว่า “ทีมชาติไทย” จะส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันทุกรายการ

ล่าสุด ‘เลขาอ๊อก’ ธนวัฒน์ ประสงค์เจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย ได้ออกมาเปิดเผยว่า จากที่ได้การประชุมร่วมกับสหพันธ์ตะกร้อนานาชาติ โดยมีชาติสมาชิกเข้าร่วมประชุม ทำให้ได้ที่ประชุมได้มีการหารือกันถึงประเด็นของ ไทย ซึ่งจะเป็น ‘เจ้าภาพ’ จัดการแข่งขัน โดยที่ผ่านมาในการแข่งขันทุกปี ทีมไทย จะเว้นการส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน 1 ประเภททั้งในทีมชายและทีมหญิง ตามเจตนารมณ์ของ พลตรี จารึก อารีราชการัณย์ ประธานสหพันธ์ฯ ที่มีตั้งแต่ครั้งอดีต ซึ่งต้องการให้ชาติต่างๆ ได้มีโอกาสไปแย่งเหรียญรางวัลกันเองมาโดยตลอด

“ทำให้หลังจากการประชุมทำให้สมาคมกีฬาตะกร้อจึงได้นำเรื่องดังกล่าวไปหารือกับทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ทำให้ได้บทสรุปว่า เพื่อสืบทอดเจตนารมณ์ของ พลตรี จารึก ซึ่งถือเป็นตามทำเนียบปฏิบัติที่ทำมาอย่างต่อเนื่องทุกปี โดย ทีมตะกร้อทีมชาติไทย จะไม่ส่งแข่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันในประเภททีม 4 คน ทั้งทีมชายและหญิง” เลขาธิการสมาคมกีฬาตะกร้อฯ กล่าว

จากประกาศงดส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันในประเภททั้งทีมชายและหญิงทำให้ ‘ไทย’ จะเหลืออีเว้นต์ที่จะลงแข่งขัน 8 ประเภท ประกอบด้วย ทีมชุดชาย-หญิง, ทีมเดี่ยวชาย-หญิง,ตะกร้อลอดห่วงสากลชาย-หญิง, ทีมเดี่ยวผสม (บรรจุครั้งแรก), และ ทีมเดี่ยวชาย U21 (บรรจุครั้งแรก)


ไฮไลท์


ข่าวสาร

Copyright © 2022 U sport. All right reserved.