ตะกร้อ

‘หนุ่มไทย’ แกร่งเกินต้านผงาดแชมป์ทีมเดี่ยวชาย ศึกปรีเอเชียนเกมส์


6 เดือนที่แล้ว
ดู 387 ครั้ง
21/06/2023

ทัพตะกร้อหนุ่มไทย แกร่งเกินต้านฟาดต้อนชนะ เกาหลีใต้ และ อินเดีย แบบสบายๆ เก็บชัยชนะสองนัดสุดท้าย ผงาดคว้าแชมป์ประเภททีมเดี่ยวชาย ในศึกตะกร้อปรีเอเชียนเกมส์ 2023 รายการ “THE EXCITING HANGZHOU 2023- ASIAN SEPAKTAKRAW CHAMPIONSHIP” ที่ ประเทศจีน มาครองได้ตามเป้าหมาย

ความเคลื่อนไหนของทัพตะกร้อหนุ่มทีมชาติไทย ที่เดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาตะกร้อปรีเอเชียนเกมส์ 2023 รายการ “THE EXCITING HANGZHOU 2023- ASIAN SEPAKTAKRAW CHAMPIONSHIP” โดยมีทีมตะกร้อชายจาก 5 ชาติ และ ทีมหญิง 4 ชาติ เข้าร่วมชิงชัยใน 4 อีเวนต์ ประกอบด้วย ทีมเดี่ยวชาย-หญิง และ ทีม 4 คน ชาย-หญิงในระหว่างวันที่ 20 – 23 มิถุนายน 2566 ณ เมืองจินหัว สาธารณรัฐประชาชนจีน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 มิ.ย.66 เป็นโปรแกรมลงแข่งขันในประเภททีมเดี่ยวชาย (แข่งแบบพบกันหมด) หาทีมผลงานที่สุดเป็นแชมป์ ซึ่งมี 5 ชาติ ประกอบด้วย จีน, เกาหลีใต้, อินเดีย,มาเลเซีย และ ไทย โดย ขุนพลนักตะกร้อหนุ่มทีมชาติไทย ที่มี สิทธิพงศ์ คำจันทร์ (เสิร์ฟ), ปุรเชษฐ์ ยอดแสน (เสิร์ฟ), อัษดิน วงศ์โยธา (ชง), มฤคินทร์ พันธ์มกร(ชง),ธนพล ทรัพย์เย็น (ฟาด) และ ณัฐพงษ์ คชปักษี (ฟาด) ที่คว้าชัยมาสองนัดรวดก่อนหน้านี้ มีโปรแกรมลงสนามในสองนัดสุดท้าย โดยหากทีมไทย คว้าชัยชนะได้ทั้งสองนักก็คว้าแชมป์ในประเภททีมเดี่ยวชาย รายการนี้ไปครองได้ทันที

ในเกมนัดที่ 3 ทีมตะกร้อหนุ่มทีมชาติไทย ลงสนามดวลกับ “หนุ่มโสมขาว” เกาหลีใต้ ผลปรากฎว่า ขุนพลนักตะกร้อไทย ยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมโชว์เพลงฟาดต้อนเอาชนะ เกาหลีใต้ ไปได้แบบสบายๆ 2-0 เซต 21-9,21-18 ก่อนที่ในเกมสุดท้าย หนุ่มไทย ยังทำผลงานได้ดีต่อเนื่องฟาดเอาชนะ อินเดียว ไปได้อีก 2-0 เซต 21-17,21-8 ส่งผลให้ทีมตะกร้อหนุ่มไทย คว้าชัย 4 นัดรวด พร้อมคว้าแชมป์ทีมเดี่ยวชาย ในศึกปรีเอเชี่ยเกมส์มาครองได้ตามเป้าหมาย


ไฮไลท์


ข่าวสาร

Copyright © 2022 U sport. All right reserved.