ตะกร้อ

“กมล” เรียก ‘พิชิตพงษ์ ใจกล้า’ จอมเสิร์ฟดาวรุ่ง เสริมทัพตะกร้อ U21 ปี ลุย “คิงส์คัพ”


10 เดือนที่แล้ว
ดู 827 ครั้ง
21/06/2023

“กมล ตันกิมหงษ์” เฮดโค้ชทีมตะกร้อชายทีมชาติไทย เรียก “พิชิตพงษ์ ใจกล้า” จอมเสิร์ฟดาวรุ่งพุ่งแรงสังกัดสโมสรกองทัพบก เข้าแคมป์เพิ่มอีกรายเพื่อเข้ามาเสริมทัพทีมตะกร้อชายรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ลุยศึกตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 36

ความเคลื่อนไหวทัพตะกร้อทีมชาติไทย ชุดลุยศึกตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 36 ที่ ศูนย์การค้าเทอมินอล 21 จ.นครราชสีมา ศูนย์การค้าเทอมินอล 21 จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 9-16 กรกฎาคม 2566 ได้มีบทสรุปเรื่องอีเว้นต์การแข่งขันออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีการชิงชัยทั้งสิน 10 อีเว้นต์ คือ ทีมชุดชาย-หญิง, ทีมเดี่ยวชาย-หญิง, ทีม 4 คนชาย-หญิง และ ทีมเดี่ยวผสม (บรรจุครั้งแรก), ทีมเดี่ยวชาย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี (บรรจุครั้งแรก) และตะกร้อลอดห่วงสากลชาย-หญิง

ล่าสุด ทีมสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย ได้มีทำการเรียกตัว พิชิตพงษ์ ใจกล้า จอมเสิร์ฟดาวรุ่งพุ่งแรงจากสโมสรกองทัพบก เข้ามาเสริมทัพทีมตะกร้อไทย ในชุดรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี อีกหนึ่งราย ต่อจาก “เชียร์สวนสยาม” วุฒินันท์ คำเสนาะ ตัวชงดาวรุ่งจากสโมสรราชนาวี หลังจากที่ สมาคมกีฬาตะกร้อฯ ประกาศกลับลำลงทีมตะกร้อชายรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี เข้าร่วมชิงชัยในศึกคิงส์คัพ เนื่องจากสหพันธ์ตะกร้อนานาชาติ ร้องให้ ทีมตะกร้อไทย ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันในฐานะประเทศ “เจ้าภาพ” พร้อมให้สามารถเพิ่มรายชื่อนักกีฬานอกเหนือจากรายชื่อ 12 คน ในประเภททีมชุดชาย (ถ้วยพระราชทาน) ได้

กมล ตันกิมหงษ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมตะกร้อชายทีมชาติไทย กล่าวว่า “เราดูมาแล้วว่าเขาเป็นนักกีฬาที่ลิสต์พัฒนาได้ของสตาฟฟ์โค้ช ทั้งผลงาน ประสบการณ์ สภาพร่างกาย ของซึ่งมีระยะเวลาไม่เยอะทำให้เราต้องเลือกนักกีฬาที่ทุกอย่าง ซึ่ง “พิชิตพงษ์ ใจกล้า” ก็เป็นนักกีฬาที่มีผลงานที่ดีให้เราเห็นอย่างต่อเนื่อง และมีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอด อีพสภาพร่างกายก็สมบูรณ์พร้อมสำหรับการแข่งขัน กับช่วงระยะเวลาการเตรียมที่มีเพียงแค่ 2 สัปดาห์ก่อนแข่งขัน”


ไฮไลท์


ข่าวสาร

Copyright © 2022 U sport. All right reserved.