ฟุตบอล

สมาคมฯ โต้ข่าวลือโซเชียลยืนยันมีเงินสนับสนุนทีมไทยลีก 3


5 เดือนที่แล้ว
ดู 126 ครั้ง
16/07/2023

สืบเนื่องจากข่าวที่ปรากฏในโซเชียลช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้แจ้งสโมสรในไทยลีก 3 ว่าจะไม่มีงบสนับสนุนทีม ซึ่งส่งผลให้สโมสรสมาชิกที่ได้รับผลกระทบและมีความกังวลต่อการเตรียมทีม อีกทั้งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง

ล่าสุดสมาคมฯ ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ขอเรียนชี้แจงข้อเท็จจริง ดังนี้

“สมาคมฯ ยืนยันที่จะให้การสนับสนุนการแข่งขันของสโมสรในลีกล่าง คือ ไทยลีก 2 ไทยลีก 3 ฟุตบอลลีกสมัครเล่น และภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับการจัดการแข่งขันอย่างเต็มที่ รวมถึงโครงสร้างโดยรวมของฟุตบอลไทยไปพร้อมๆ กัน ไม่ว่าจะเป็น ฟุตบอลทีมชาติไทยชาย และหญิง ทุกรุ่นอายุ ,ฟุตบอลลีกเยาวชน , กิจกรรม grassroots, ฟุตซอล ,ฟุตบอลชายหาด, วิทยาศาสตร์การกีฬา รวมถึงการพัฒนาบุคลากรในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยต้องไม่ทอดทิ้งส่วนใด เพราะถือว่าเป็นรากฐานที่จำเป็นในการพัฒนาวงการฟุตบอลไทยอย่าง มั่นคง ยั่งยืน และถาวรต่อไปในอนาคต”

สำหรับ ฟุตบอลไทยลีก 3 มีกำหนดเปิดฤดูกาล 2023/24 ในวันที่ 16 กันยายน 2566 โดยจะมีการแข่งขันแบ่งออกเป็น 6 โซน ประกอบด้วย โซนภาคเหนือ,โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ,โซนตะวันออก,โซนตะวันตก,โซนกรุงเทพและปริมณฑล และ โซนภาคใต้

ในการเตรียมความพร้อมสำหรับการจัดการแข่งขันในทุกๆ ฤดูกาล ฝ่ายจัดการแข่งขันฯ จะมีการโทรประสานงานกับเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องของสโมสรสมาชิก เพื่อสอบถามความพร้อมในการส่งทีมเข้าร่วมแข่งขัน ตลอดจนให้ข้อมูลข่าวสาร คำแนะนำ ช่วยเหลือในส่วนต่างๆ เพื่อให้ทีมมีความพร้อมที่สุดก่อนเปิดฤดูกาล อาทิ แจ้งระเบียบการแข่งขันที่มีการเปลี่ยนแปลง การดำเนินการจัดวางโปรแกรมแข่งขัน ขั้นตอนการขึ้นทะเบียนนักกีฬา หรือข้อกำหนดต่างๆ สำหรับฤดูกาลใหม่

โดยเมื่อได้ข้อมูลของแต่ละทีม ฝ่ายจัดการแข่งขันฯ จะนำข้อมูลต่างๆ มาสรุป ก่อนจะมีจัดให้มีการประชุมสโมสรสมาชิกในแต่ละโซน โดยฤดูกาลนี้มีกำหนดการประชุมในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมนี้​ (สัปดาห์หน้า)​ ดังนั้น ขอให้สโมสรสมาชิก ตลอดจนแฟนบอลติดตามข่าวสารอย่างเป็นทางการได้ที่เว็บไซต์ แฟนเพจของสมาคมฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด เท่านั้น

Copyright © 2022 U sport. All right reserved.